Làm bánh gato cực đơn giản với lò nướng Southstar

Chắc hẳn, đối với các chị em mới bắt tay vào làm bánh, bánh gato sẽ là một lựa chọn được ưu ái hàng đầu vì công thức không hề phức tạp. Trong bài viết này, Hoa Mặt Trời sẽ cùng bạn khám phá cách làm bánh gato cực đơn giản bằng lò nướng Southstar ngon bất bại nhé.

Khám phá cách làm bánh gato cực đơn giản bằng lò nướng Southstar
Khám phá cách làm bánh gato cực đơn giản bằng lò nướng Southstar

Khám phá về bánh gato

Bánh gato hay còn gọi là bánh bông lan là một trong những loại bánh cực kì phổ biến trong các ngày lễ như sinh nhật, liên hoan, cưới hỏi….

Không chỉ được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, xốp mềm, những chiếc bánh này còn được trang trí vô cùng đẹp mắt mang nhiều ý nghĩa ngọt ngào mà người làm bánh muốn gửi gắm. 

Những món bánh được làm với cốt bánh gato đa phần đều mang lại hương vị hài hòa của cốt bánh cùng với các nguyên liệu được thêm vào khiến nhiều người phải mê mẩn.

Xem thêm: Top 3 lò nướng bánh mì công nghiệp tốt nhất không thể bỏ qua

Đối với một công thức làm bánh gato chuẩn, lò nướng bánh chính là một trong những thiết bị đơn giản được đa số chị em sử dụng. Và nếu bạn đang thử sức mình với con đường làm bánh thì cũng đừng do dự sắm cho mình ngay một chiếc lò nướng trong bếp nhé! Không chỉ với công thức hôm nay mà còn rất nhiều loại bánh khác cần sử dụng đến nó đấy! 

Nào, chúng ta cùng bắt tay vào quá trình làm bánh nhé

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100 gram. Trong công thức này, bạn nên dùng hoàn toàn bột mì, mà không cần phải trộn cùng với bột ngô như một vài công thức khác nữa
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Dầu ăn: 45ml
  • Trứng gà: 4 quả (loại lớn có khối lượng từ 65 – 70 gram/quả)
  • Cream of tartar: ¼ tsp
  • Đường trắng: 90 gram

Dụng cụ cần thiết

  • Một lò nướng
  • Bát sạch
  • Máy đánh trứng hoặc phới rộn
  • Giấy nến
  • Một khuôn bánh tròn có đường kính khoảng 20cm

Hướng dẫn làm bánh gato bằng lò nướng Southstar

Hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bạn bật sẵn nhiệt độ lò trước 10 phút với nhiệt độ là 150 độ C. Bước này sẽ giúp nhiệt độ trong lò cân bằng và chúng ta dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ hơn khi nướng bánh.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra, để riêng ra 2 bát khác nhau. Sau đó, cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi và dầu ăn vào một chiếc tô lớn và trộn thật đều. Lưu ý: Bạn nên cho từ từ từng phần lòng đỏ trứng vào hỗn hợp, trộn đều rồi mới tiếp tục thêm trứng vào đến khi hết.

Đặt một chiếc rây lên miệng tô hỗn hợp lòng đỏ, sau đó rây bột mì vào hỗn hợp rồi sử dụng phới lồng cầm tay đánh thật nhanh để thu được một hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

Hỗn hợp lòng trắng trứng

Cho lòng trắng trứng vào một chiếc âu sâu lòng, tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh trong khoảng 7 giây, cho thêm ceam of tartar vào và tiếp tục đánh nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Từ từ thêm đường (chia ra khoảng 3 lần) vào hỗn hợp, để máy ở tốc độ hơi cao đánh cho phần lòng trắng này bông mịn và hơi sánh một chút là được.

Hỗn hợp bánh gato

Chia phần lòng trắng trứng ra thành 3 phần đều nhau, từ từ trộn đều từng phần với hỗn hợp lòng đỏ.

Ở giai đoạn này, bạn nhớ dùng kỹ thuật fold bột để trộn và thao tác thật nhẹ nhàng, tránh làm vỡ bọt khí có trong bột bánh, việc này sẽ khiến bánh gato xốp, mềm và thơm ngon hơn.

Cách nướng bánh gato

Lót giấy nến vào đáy khuôn để chống dính rồi đổ phần bột bánh vào khuôn, dàn cho bề mặt thật đều và đẹp. Tiếp theo, đập khuôn nướng xuống mặt phẳng vài cái.

Cho bánh vào nướng trong lò 60 – 65 phút ở rãnh cuối cùng trong máy với nhiệt độ 150 độ C.

Xem thêm: Cách cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng bằng lò 1 tầng 2 khay southstar

Bánh được đặt trong lò nướng Southstar
Bánh được đặt trong lò nướng Southstar

Hoàn thành và thưởng thức

Mở lò rồi để trong vòng 5 phút, sau đó mang bánh ra ngoài, để trên rack cho bánh nguội hoàn toàn thì có thể lấy khuôn ra. Khi thưởng thức, bạn cắt bánh thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn là được.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh gato làm bằng lò nướng có cốt bánh mềm ẩm, không bị khô, không bị tanh mùi trứng. Bánh được nướng chín vàng đều, bắt mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Tại sao nên nướng bánh gato bằng lò nướng Southstar

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng lò nướng bánh khác nhau, mỗi dòng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, theo một số khảo sát từ phía khách hàng của Sunflower, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về dòng lò nướng Southstar.

Đây được đánh giá là dòng lò nướng bền, cấu tạo đơn giản và rất dễ sử dụng. Lò lên nhiệt chuẩn, cốt bánh sau khi nướng thơm ngon, mềm mịn.

Lò nướng Southstar được tin dùng trong nhiều tiệm bánh bởi những tính năng hiện đại, thông minh.
Lò nướng Southstar được tin dùng trong nhiều tiệm bánh bởi những tính năng hiện đại, thông minh.

Nếu bạn đang còn băn khoăn chưa biết tìm mua lò nướng southstar ở đâu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Tại Hoa Mặt Trời chúng tôi chuyên cung cấp các dòng lò nướng Southstar từ 1 tầng 2 khay, 2 tầng 4 khay, 3 tầng 6 khay…Chúng tôi cam hết hàng chính hãng 100%, bảo hành sản phẩm tại nhà lên đến 18 tháng, giá thành tốt nhất thị trường.

Xem thêm: Tư vấn mua lò nướng bánh bông lan nào tốt nhất năm 2020

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá!

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm

Gọi ngay, để nhận giá tốt nhất !

Bài viết liên quan
Call Now Button

Chat Zalo