Tủ mát bị ra mồ hôi, đọng hơi nước. Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, nhiều người đã gặp phải tình trạng tủ mát bị ra mồ hôi, đọng hơi nước cả trong lẫn ngoài tủ. Vậy cần làm gì khi gặp phải tình trạng như trên? Đừng lo lắng, trong bài viết này Hoa Mặt Trời sẽ cho bạn biết nguyên nhân cũng như cách khắc phụ tình trạng này.

Tủ mát bị đổ mồ hôi, đọng nước, mờ sương là hiện tượng thường xuyên gặp khi sử dụng tủ mát lâu dài
Tủ mát bị đổ mồ hôi, đọng nước, mờ sương là hiện tượng thường xuyên gặp khi sử dụng tủ mát lâu dài

1. Tủ mát bị ra mồ hôi do thời tiết nồm, ẩm ướt.

Với thời tiết miền Bắc, khi vào mùa nồm độ ẩm không khí tăng lên từ 75% – 100%, ngoài trời mưa phùn kéo dài nên đồ đạc trong nhà dễ bị đọng hơi nước và tủ mát cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mặt trước và 2 bên thân tủ đều bị đọng nước. Dấu hiệu này cho thấy tủ má của bạn đang chịu ảnh hường bởi thời tiết nồm mà thôi.

Xem thêm: 5 điều cần lưu ý để sử dụng tủ mát hiệu quả và tăng tuổi thọ cho tủ

Thời tiết ẩm, nồm chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ mát bị đổ mồ hôi
Thời tiết ẩm, nồm chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ mát bị đổ mồ hôi

Cách khắc phục: Việc của bạn là hãy lau chùi tủ mát thường xuyên để tủ được khô thoáng, tránh môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm hỏng thực phẩm bên trong.

2. Gioăng tủ bị mất độ đàn hồi khiến tủ bị ra mồ hôi.

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ mát bị đọng hơi nước là do gioăng tủ mát bị hở, mất độ đàn hồi và không hít chặt được nữa, làm hơi lạnh rò rỉ ra ngoài, xảy ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước bên trong.

Gioăng tủ mát bị hở cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi
Gioăng tủ mát bị hở cũng là một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi

Xem thêm: Mua dòng tủ mát nào tiết kiệm điện nhất cho cửa hàng

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại thật kỹ gioăng tủ. Nếu gioăng tủ bị hỏng, mất độ đàn hồi, bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa uy tính để khắc phục tình trạng này.

3. Đóng tủ mát không kín sẽ làm tủ bị mát bị ra mồ hôi

Đôi khi trong những lần mở tủ mát lấy đồ bạn vô tình không đóng kín cửa tủ lại hoặc tệ hơn là quên luôn việc đóng cửa khiến không khí bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào tạo nên áp suất làm tủ mát đổ mồ hôi.

Khi thấy tủ đọng hơi nước mà cửa tủ không khép kín hay mở hoàn toàn thì hãy nghĩ đến việc một ai đó đã quên đóng cửa tủ cẩn thận.

Tuy nhiên, nếu môi trường không khí bên ngoài có độ ẩm thấp thì sẽ không có ảnh hưởng gì. Ví dụ, khi đặt tủ trong môi trường có điều hòa sẽ rất ít khi gặp phải hiện tượng đổ mồ hôi ở tủ mát.

Đặt tủ mát trong phòng điều hòa sẽ không còn tình trạng tủ mát bị ra mồ hôi
Đặt tủ mát trong phòng điều hòa sẽ không còn tình trạng tủ mát bị ra mồ hôi

Lý do là trong quá trình làm lạnh điều hòa đã ngưng tụ bớt hơi nước bên ngoài nên sẽ không còn nhiều hơi nước để ngưng tụ trên bề mặt ngoài của tủ mát nữa.

Hơn nữa, việc lắp điều hòa cũng sẽ khiến độ ẩm không khí giảm xuống nên dù không khí bên ngoài có bị lùa vào trong tủ nhưng độ ẩm không khí thấp nên cũng hạn chế hiện tượng đọng hơi nước.

Việc lắp điều hòa và đặt tủ mát ở nơi thông thoáng cũng sẽ giúp dàn nóng xả nhiệt tốt hơn, từ đó dàn lạnh cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn và góp phần hạn chế hiện tượng đổ mồ hôi ở bề mặt tủ và giúp nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Cách hạn chế tình trạng tủ mát bị đổ mồ hôi, chảy nước

  • Khi tủ mát bị chảy nước là dấu hiệu nhận biết có thể là bạn đang sử dụng thiết bị không đúng cách, hoặc là tủ mát đang gặp phải sự cố nào đó ở bên trong.
  • Hãy xem kỹ lại các thực phẩm đang được bảo quản bên trong, sau đó kiểm tra nước được chảy ra từ vị trí nào trong tủ mát để có hướng khắc phục hợp lý.
  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh định kỳ để giúp tủ lạnh hoạt động tốt hơn
  • Nên lắp đặt tủ mát ở nơi thông thoáng và trong môi trường có điều hòa

Hy vọng những thông tin hữu ích mà Hoa Mặt Trời đã cung cấp như trên, các bạn đã có kinh nghiệm sử dụng tủ mát an toàn và bền hơn.

Tuy nhiên, nếu đã làm theo tất cả những hướng dẫn trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và kiểm tra lại nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng tủ mát ra mồ hôi chảy nước nhé!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết cách xử lý nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua tủ mát 3 cánh giá rẻ chất lượng tốt

✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩ ✩

Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm

Gọi ngay, để nhận giá tốt nhất !

Bài viết liên quan
Call Now Button

Chat Zalo