Hướng dẫn sử dụng tủ mát 3 cánh để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc tủ mát 3 cánh thì bạn nên biết cách sử dụng tủ mát sao cho tiết kiệm điện năng, hiệu quả sử dụng cao mà vẫn giữ được tuổi thọ lâu cho sản phẩm. Hãy cùng Hoa Mặt Trời bảo vệ chiếc tủ mát của bạn qua bài viết dưới đây.

Sử dụng tủ mát 3 cánh đúng cách để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ sản phẩm.
Sử dụng tủ mát 3 cánh đúng cách để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ sản phẩm.

1. Cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ mát

Khác với tủ đông thì tủ làm mát chỉ giúp bạn giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn giữ không có chế độ cấp đông hay làm đá. Tuy nhiên, dù tủ đông hay tủ mát, bạn vẫn cần có cách sử dụng đúng cách.

Thường thì các loại tủ mát đều có phím điều chỉnh nhiệt độ để người dùng thay đổi nhiệt độ phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ. Đối với các dòng tủ mát dù có giá thấp hay giá cao cũng có những khả năng đó và bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt như các loại tủ mát cao cấp khác.

Cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ mát 3 cánh để tủ hoạt động hiệu quả.
Cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ mát 3 cánh để tủ hoạt động hiệu quả.

– Nhiệt độ của tủ mát có thể dễ dàng điều chỉnh nhờ bảng điều khiển nhiệt độ thông minh. Chỉ với vài nút bấm lên xuống là bạn đã có thể cài đặt được nhiệt độ như mong muốn để phù hợp với các nhiều loại thực phẩm, trái cây trong tủ.

Việc thay đổi của nhiệt độ môi trường quanh tủ cũng ảnh hưởng tới nhiệt độ trong tủ. Vì vậy hãy xem xét để cài đặt núm chỉnh nhiệt độ cho thích hợp. Ngoài ra nhiệt độ trong tủ còn phụ thuộc vào số lần đóng mở của tủ.

2. Sử dụng tủ mát 3 cánh đúng cách

  •  Nên cắm tủ mát đúng nguồn điện.
  •  Thường xuyên kiểm tra xem tủ làm mát có được thoát nhiệt tốt không (Môi trường có tủ mát, thoáng phía sau tủ).
  • Không mở cửa tủ quá thường xuyên, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Một khi bạn đã mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm càng tốt. Đây là điều hết sức chú ý.
Điều kiện thời tiết bình thường, tủ khô ráo trong suốt thì không cần bật sấy kính
Điều kiện thời tiết bình thường, tủ khô ráo trong suốt thì không cần bật sấy kính
  • Chỉ bật chế độ sấy kính khi tủ bị đọng sương, mờ kính. Còn trong điều kiện thời tiết bình thường tủ khô ráo thì không cần bật sấy
  • Cài nhiệt độ từ mức cao xuống mức thấp hơn càng sớm càng tốt ( tất nhiên phụ thuộc vào tải, nhiệt độ môi trường,…)

3. Cách xử lý khi tủ mát 3 cánh có vấn đề

  • Hệ thống làm lạnh của tủ có dùng khí gas và các chất cách nhiệt khác. Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý, không tự ý sửa chữa tránh gây hỏng đến những bộ phận khác
  •  Mọi việc tháo lắp, sủa chữa tủ chỉ do nhân viên được ủy quyền đảm nhiệm.
Không nên tự ý sửa chữa tủ mát để tránh gây hỏng đến những bộ phận khác.
Không nên tự ý sửa chữa tủ mát để tránh gây hỏng đến những bộ phận khác.
  • Luôn luôn cấp điện cho tủ theo đúng điện thế đã chỉ rõ trên tem thông số kĩ thuật ở mặt sau tủ.
  •  Luôn luôn rút dây nguồn ra khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh sản phẩm. Nếu như không rút điện ra thì lúc bạn vệ sinh sẽ gây tốn điện, tủ mát cũng nhanh hỏng và còn có nguy cơ bị điện giật rất nguy hiểm.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng tủ mát 3 cánh giúp để tăng hiệu quả và tuổi thọ sản phẩm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Nếu bạn còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng tủ mát hãy liên hệ ngay với Hoa Mặt Trời để được hỗ trợ 1 cách nhanh nhất. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/7

Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm Đăng ký mua sản phẩm

Gọi ngay, để nhận giá tốt nhất !

Bài viết liên quan
Call Now Button

Chat Zalo